Xây dựng video thu hút khách hàng hiệu quả

Đây chính là giải pháp xây dựng video thu hút, giữ chân khách hàng sau 20 giây đầu tiên đây bạn nhé

Có hai cách để gây được sự chú ý mà Cử hay áp dụng đó là:
1. Theo cách tích cực đó là bạn hãy đưa ra các USP (điểm khác biệt độc đáo) của sản phẩm lên đầu.
2, Theo cách tiêu cực, bằng cách đánh vào nỗi đau của khách hàng.
Để Cử lấy ví dụ cho các bạn dễ hiểu thì mời bạn xem video sau trước khi đọc tiếp và để kiểm chứng luôn là Video về giày siêu bền: https://bit.ly/34G902I

Một đôi giày được bọc thép, chống đinh, chống va đập tôi đã viết ngay nó thành đoạn đầu tiên như sau: “giày siêu bền, chống đinh, chống va đập. bao test, bao đinh, bao đập, bao phá“. Trong đoạn này, ngoài việc nhấn mạnh các USP của sản phẩm, tôi còn sử dụng biện pháp điệp âm để tạo thành một câu có nhịp điệu, nghe vừa hay, vừa đúng và rất hiệu quả. Kết hợp với hình ảnh khi quay bao gồm: cảnh dẫm đinh, ô tô nghiền qua, rồi hàn xì, chạy nhảy. Kết quả là video đạt hơn 1,3 triệu view và có được 11.000 lượt comment mang lại hiệu quả về mặt bán hàng rất tốt.

Bạn thấy như nào?

Lấy ví dụ thứ 2 tiếp theo thì mời bạn xem video về đồng hồ cơ nhé. Mời bạn xem video về Đồng hồ rồnghttps://bit.ly/2ZitJbJ

Ở ví dụ này thì sản phẩm khá thú vị, sau khi cố vấn cho anh chủ shop thì anh ấy đã nói rằng làm sao để nói cho họ hiểu đồng hồ cơ là như thế nào. Vì nhiều người ở tỉnh họ không phân biệt được nên họ không thấy điểm mạnh của loại đồng hồ chạy cơ. Đấy chính là bài toán phải giải nhưng cũng rất may đó cũng chính là chất liệu tuyệt vời để thu hút khách hàng trong 20 giây đầu tiên khiến sản phẩm này nổi bật hơn đối thủ chỉ với 1 câu ngắn gọn:
“đồng hồ cơ mặt rồng, chạy cả đời mà không cần pin“.
Hơn 1 triệu view và 12.000 bình luận chính là kết quả minh chứng cho sự hiệu quả của video này. Nó giúp khách hàng hình dung trực diện luôn điểm nổi bật của loại đồng hồ này. Đây là chi tiết rất cũ với nhiều người hiểu biết, và nếu người bán hàng và người làm video cũng nghĩ như vậy và không khai thác thì hẳn là sẽ phí phạm một chất liệu tuyệt vời.

Cử đã phân tích khá rõ về phần viết kịch bản video trong cả quảng cáo lẫn trong video chia sẻ theo quy tắc này. Và đừng quên lúc quay video và dựng video cũng tương tự vậy. Bạn quay video cũng cần nắm rõ đâu là cảnh QUAN TRỌNG NHẤT của sản phẩm để bằng được phải thể hiện được đúng tính năng hoặc công dụng. Còn bạn dựng video phải hiểu chọn cảnh nào khiến khách hàng thích nhất lên 20 giây đầu.
Cả 3 quá trình này, nếu tư duy đúng và thực hiện đủ theo quy tắc 8-2 thì chắc chắn sẽ mang lại nhiều thành công trong việc sản xuất một video để bán hàng trực tiếp.
Bạn làm theo quy tắc này có thể thành công hoặc thất bại, nhưng nếu bạn không tư duy theo quy tắc này thì chắc chắn bạn đã bỏ phí tiền sản xuất vào một video không đúng chuẩn dành cho việc bán hàng.
Ok, cảm ơn anh chị em đã theo dõi nhé, anh chị em cần cố vấn bán hàng hiệu quả ra đơn thì vui lòng liên hệ Cử nhé, hẹn gặp lại các anh chị em trong các bài viết sau. Bye bye.~

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *